Logo
Print this page

LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP CƠ SỞ CỦA NCS PHẠM NAM HƯNG

Rate this item
(1 Vote)

Vào 14h00 ngày 27/03/2015 tại Hội trường Viện Vật lý địa cầu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã diễn ra buổi Đánh giá luận án Tiến sĩ cấp cơ sở theo Quyết định thành lập Hội đồng số 68/QĐ-VLĐC ngày 09/02/2015 của Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho nghiên cứu sinh: PHẠM NAM HƯNG.

Với đề tài: “Nâng cao hiệu quả của phương pháp thăm dò trọng lực trong nghiên cứu cấu trúc địa chất ở Việt Nam”.

Chuyên ngành: Vật lý Địa cầu

Mã số: 62 44 01 11

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở gồm 07 thành viên có mặt đầy đủ, Hội đồng nghe NCS Phạm Nam Hưng trình bày tóm tắt nội dung luận án; Ý kiến nhận xét của 02 phản biện; Các ý kiến nhận xét của Ủy viên Hội đồng; Các câu hỏi và trao đổi học thuật của hội đồng và cán bộ khoa học tham dự; NCS đã lần lượt trả lời các câu hỏi đặt ra; Ý kiến nhận xét của tập thể hướng dẫn.

Sau khi nghe xong báo cáo, Hội đồng đánh giá luận án đã thống nhất:

- Đề tài luận án của NCS. Phạm Nam Hưng về nội dung và hình thức đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một luận án Tiến sĩ Vật lý địa cầu, chuyên ngành Vật lý địa cầu, Mã số: 62.44.01.11 theo quy chế đào tạo của Viện VLĐC và quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

- Đề tài luận án có tính cấp thiết, giải quyết các nhiệm vụ và giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả phương pháp thăm dò trọng lực ứng dụng nghiên cứu cấu trúc địa chất ở Việt Nam. Tên đề tài phù hợp nội dung luận án và mã số 62.44.01.11. Tên và nội dung, kết quả luận án không trùng lặp với các công trình nghiên cứu và các luận án khác đã và đang thực hiện ở Việt Nam.

- Luận án đã lựa chọn áp dụng các phương pháp phân tích, xử lý, tiên tiến phù hợp đối với các số liệu trọng lực hiện có ở Việt Nam, hoàn thiện và nâng cao độ chính xác đối với các giá trị dị thường phục vụ nghiên cứu cấu trúc địa chất sâu, thử nghiệm các giải pháp hạn chế tính đa trị và nâng cao độ hội tụ trong giải bài toán ngược trọng lực không có số liệu tựa.

- Kết quả của luận án có ý nghĩa khoa học và giá trị thực tế. Hình thức luận án sáng sủa, cấu trúc hợp lý, tài liệu sử dụng phong phú, các số liệu mới và có độ tin cậy.

Cuối phiên họp, Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu kín đánh giá luận án của NCS Phạm Nam Hưng với kết quả 7/7 mức Đạt và Hội đồng thông qua danh sách gửi tóm tắt luận án tới các nhà khoa học và đơn vị liên quan.

Hội đồng đánh giá cao các kết quả của luận án và đề nghị Viện Vật lý địa cầu tiến hành các thủ tục tiếp theo, cho phép NCS Phạm Nam Hưng bảo vệ luận án ở cấp Viện.

 

Một số hình ảnh của buổi bảo vệ

27 03 2015 1

Ảnh 1: NCS trình bày nội dung luận án

27 03 2015 2

27 03 2015 3

Ảnh 2, 3: Nhận xét của 02 phản biện: GS.TS Tôn Tích Ái, TS. Hoàng Văn Vượng

27 03 2015 4

Ảnh 4: Phát biểu của ủy viên Hội đồng TS. Nguyễn Đức Vinh

27 03 2015 5

Ảnh 5: Chủ tịch Hội đồng GS.TS. Bùi Công Quế đọc

Quyết nghị của hội đồng đánh giá luận án

(Ban tin tức, Viện Vật lý Địa cầu)

Last modified on
Trung tam song than

Latest from Trung tam song than

Viện Vật lý Địa cầu 1957 - 2016